Sunshine Finance Ha Noi – “Viên gạch nền móng” thúc đẩy tương lai ngành tài chính quốc gia

08/10/2021

Những năm gần đây, chủ trương về việc xây dựng những trung tâm tài chính quốc tế đã nhen nhóm ở nhiều thành phố lớn trên cả nước. Việc bắt tay ngay vào xây dựng một trung tâm tài chính quốc tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đất nước, không chỉ thu hút dòng vốn quốc tế mà còn là nguồn thu cho ngân sách, trở thành động lực quan trọng mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút các dòng vốn đầu tư và qua đó nâng vị thế Việt Nam lên một nấc mới trên bản đồ thế giới. Ngành tài chính quốc gia không chỉ cần những thứ hữu hình như một tòa nhà mà ẩn sau đó còn là những giá trị tiên phong, những mũi nhọn khai phá mở lối cho tài chính Việt Nam hội nhập và phát triển.

Trong bối cảnh đó, một tin vui cho tương lai ngành tài chính Việt chính là sự ra đời của Sunshine Finance Ha Noi – một Trung tâm tài chính 4.0 đúng nghĩa. Đây sẽ là nơi hội tụ của của các ngân hàng, các định chế tài chính, các công ty công nghệ… đình đám của Việt Nam và thế giới.

Sunshine Finance Ha Noi – Trung tâm tài chính 4.0 đầu tiên và quy mô nhất Hà Nội.

Sau khi hoàn thành, Sunshine Finance Ha Noi sẽ cung ứng ra thị trường hệ thống văn phòng hạng sang, khách sạn 6 sao, căn hộ Prime Suites chuẩn khách sạn 5 sao, phòng hội nghị thượng đỉnh chuẩn quốc tế cùng trung tâm thương mại với những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới, những nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, bar-club sang chảnh… Trung tâm tài chính 4.0 này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu từ làm việc, lưu trú đến mua sắm, giải trí… của giới doanh nhân toàn cầu với những tiêu chuẩn cao cấp nhất. 

Sự ra đời của Sunshine Finance Ha Noi vượt lên trên ý nghĩa đơn thuần là xây dựng một công trình hay tòa tháp siêu hiện đại, nơi có công nghệ đồng bộ, quy tụ đông đảo các tổ chức tài chính trong và ngoài nước mà quan trọng hơn còn góp phần định hình và thúc đẩy tương lai ngành tài chính quốc gia.

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong mắt bạn bè quốc tế nhờ hàng loạt yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa.” Năm 2019, Việt Nam lọt Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, bên cạnh các quốc gia giàu có như Na Uy, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ,…

Bên cạnh đó, việc Việt Nam tham gia ngày càng nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, điển hình là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) vừa được Quốc hội thông qua ngày 8/6 vừa qua, cũng tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài thành lập ở Việt Nam có hoạt động giao thương quốc tế.

Một khảo sát trong năm 2020 của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) cho biết, trong số 122 doanh nghiệp của Nhật Bản trả lời khảo sát về lựa chọn địa điểm dịch chuyển đầu tư, đã có 42,3% lựa chọn Việt Nam, bỏ khá xa vị trí thứ 2 là Thái Lan với 20,6% và tiếp theo là Philippines với 18,6%…

Sunshine Finance Ha Noi góp phần giúp Thủ đô tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài

Tuy nhiên phải thừa nhận một thực tế rằng, Việt Nam vẫn còn “thiếu” để trở thành “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư ngoại. Về cơ bản, môi trường đầu tư của Việt Nam còn chưa được thiết lập một chế tài toàn diện, phù hợp với xu hướng của thế giới, tạo điều kiện cho nhà đầu tư quốc tế “rót vốn”. Không chỉ vậy, cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có những trung tâm tài chính đích thực đủ tầm cỡ với nền tảng cơ sở vật chất hiện đại cho những giao dịch tài chính tỷ đô.

Trong tình hình đó, sự ra đời của Trung tâm tài chính Sunshine Finance Ha Noi sẽ là một trong những yếu tố hạ tầng góp phần giúp Thủ đô tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài. Khi Sunshine Finance Ha Noi Hà Nội thức xuất hiện sẽ góp phần xây dựng các định chế tài chính đồng hành cùng chính phủ, tạo tiền đề hình thành một môi trường pháp lý để thu hút đầu tư nước ngoài, đưa Việt Nam vững vàng trở thành quốc gia làm chủ công nghệ tài chính, phát triển cường thịnh và vững bền.